Kính gửi: Quý Khách hàng

Theo chỉ đạo của UBND TPHCM ngày 30/09/2021, cảng VICT giờ đây có thể duy trì dịch vụ khai thác cảng bình thường mà không cần phải triển khai “3 tại chỗ” kể từ ngày 4/10/2021.

Cám ơn sự đóng góp của tất cả nhân viên tuyến đầu của cty FLDC và công nhân của nhà thầu, hiện tại họ có thể tiếp tục luân phiên nhau để làm việc như bình thường.

Trong thời gian này, tất cả các quy định và biện pháp phòng chống dịch Covid-19 sẽ vẫn được tiếp tục áp dụng cho mọi người bao gồm cả nhân viên và khách hàng của chúng tôi, cụ thể như sau:

1. Mọi người phải đảm bảo trong ứng dụng - VNEID hoặc ứng dụng PC-Covid chứng minh tình trạng bản thân đã được tiêm chủng đầy đủ hoặc đã khỏi bệnh từ Covid-19 trong vòng sáu tháng qua; nói cách khác, những người có "thẻ xanh".

2. Kiểm soát nhiệt độ / khai báo y tế bằng giấy hoặc mã QR khi vào cảng công tác.

3. Tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc 5K trong văn phòng.

4. Khi tiếp xúc các tài liệu, giấy tờ, tiền bạc,…luôn nhớ cẩn thận vệ sinh tay trước khi chạm vào mặt hoặc mũi, mắt, miệng.

5. Những nơi như văn phòng, quán giải khát và nơi làm việc khác phải được khử trùng thường xuyên.

6. Công nhân phải tuân thủ theo kế hoạch chống dịch Covid-19 khi ở trên tàu.

7. Khi hết nhiệm vụ, tất cả khẩu trang/ thiết bị bảo hộ y tế phải được bỏ vào thùng rác quy định.

8. Nếu cá nhân đang bị nhiễm Covid-19 hoặc có người tiếp xúc gần với người bị nhiễm (F0), phải thông báo cho cơ quan y tế gần đó. Người nào có hành vi che giấu bệnh gây lây nhiễm cho người khác sẽ bị trình báo lên cơ quan có thẩm quyền và chịu phạt theo Luật của Nhà nước Việt Nam.

9. Kế hoạch xét nghiệm nhanh Covid-19 của cảng VICT thực hiện theo công văn số 8228 / BYT-MT ngày 30/9/2021 của Bộ Y tế như sau:

+ Đối với nhóm có nguy cơ cao: nhân viên/ công nhân làm việc tại cổng hoặc nhân viên/ công nhân / nhân viên khai thác tàu tác nghiệp trên tàu sẽ thực hiện xét nghiệm kháng nguyên COVID19 thường xuyên.

+ Đối với số cán bộ công nhân viên còn lại phải khai báo cho cơ quan có thẩm quyền trong trường hợp có các triệu chứng của Covid-19 như sốt, mất vị giác, mất mùi, khó thở ..

+ Tất cả Khách hàng ra vào tòa nhà Văn phòng vui lòng liên hệ với bảo vệ tại cổng để được thực hiện test nhanh Covid-19.

Chúng tôi trân trọng sự quan tâm cũng như việc tuân thủ đầy đủ các điều trên của Quý khách.

Xin gửi đến Quý khách hàng và gia đình lời chúc sức khỏe và bình an.