vict-logo

An Toàn Cảng

Ðối với Cảng VICT, An toàn là nhiệm vụ của mọi người vì đối với chúng tôi sinh mạng con người là vô giá.

AN TOÀN GIAO THÔNG

Như mọi người đều biết, cảng là nơi tập trung của rất nhiều xe container, xe tải nặng cũng như là nơi hoạt động của các thiết bị xếp dỡ container có chiều cao lớn, khẩu độ rộng, nặng nề như Cẩu bờ chạy trên ray, cẩu bãi bánh hơi, xe chụp, xe nâng container rỗng, xe nâng forklift và rất đông bộ hành. Chính vì thế vì sự an toàn của chính mình, quí khách hàng, khách đến tham quan, công tác xin vui lòng chấp hành một số nội qui an toàn chungnội qui về giao thông trong cảng . Riêng tài xế các phương tiện vào làm hàng tại cảng xin vui lòng tuân thủ nội qui giao thông đưòng bộ . Lực lượng bảo vệ mặc đồng phục sẽ là người giữ gìn an toàn chung trong cảng và giúp quí vị trong mọi vấn đề về lưu thông an toàn.

AN TOÀN CHÁY NỔ

VICT được trang bị hệ thống PCCC hiện đại. Cảng có hai nguồn nước độc lập nhằm khống chế hỏa hoạn: một từ nguồn nước sông thông qua 2 máy bơm diesel công suất 60l/s và một từ nguồn nước máy thông qua tháp nuớc cao. Ngoài ra cảng còn lắp đặt hệ thống sprinkler chữa cháy tự động khi có khói hoặc tăng nhiệt; các bình bột hay CO2 được sử dụng để dập tắt ngay các đám cháy nhỏ. Ðội PCCC nội bộ gồm 80 người là lực lượng nòng cốt được huấn luyện và thao diễn thường xuyên. VICT cũng có phương án PCCC phối hợp với lực lượng PCCC chuyên nghiệp và KCX Tân Thuận nhằm ứng cứu trong thời gian chậm nhất là 10 phút.

Trong cảng có vài khu vực tuyệt đối cấm hút thuốc là khu kho hàng CFS và khu trạm nhiên liệu.

AN TOÀN LAO ĐỘNG

Mọi nhân viên khai thác làm việc tại cảng đều phải mặc quần áo BHLÐ phù hợp tính chất công việc của mình. Hàng tháng, Cảng tổ chức họp về an toàn giữa các Trưởng Ban với các nhà thầu làm việc trong cảng để kiểm điểm việc thực hiện các qui tắc, biện pháp ATLÐ và đề xuất các cải tiến thích hợp. Nhờ vậy từ năm 2000 đến nay không có tai nạn nghiêm trọng chết người nào xảy ra tại VICT.

LÀM VIỆC VỚI HÀNG ĐỘC HẠI, NGUY HIỂM

Kể từ tháng 7/2000, VICT đã bắt đầu đưa vào áp dụng "Qui tắc làm hàng nguy hiểm Hàng hải" của Tổ chức Hàng hải Thế giới-IMO. Mọi chuyến hàng có chứa hàng nguy hiểm đều được kiểm tra kỹ tên loại hàng, mã số và đưa vào khu riêng biệt. Các hướng dẫn xếp dỡ chi tiết, các Phương án Ứng cứu Khẩn cấp và Chỉ dẫn Sơ cứu sẽ được thông báo cho các nhân viên khai thác, bốc xếp để có trang bị BHLÐ thích hợp. Tuy nhiên có một số loại hàng quá nguy hiểm, cảng VICT không thể chấp nhận hoặc tiếp nhận có điều kiện. Ðể có thêm thông tin, xin đọc thêm : chính sách hàng nguy hiểm và phụ lục 1. Vì sự an toàn của quí khách cũng xin quí vị tham khảo nội qui về làm hàng nguy hiểm .

Ban An toàn trực thuộc Phòng Hỗ trợ Khai thác với địa chỉ email sse.tsd@vict-vn.com sẽ chịu trách nhiệm trả lời các thắc mắc của khách hàng về chính sách hoặc bản chất, cách xếp dỡ một loại hàng nguy hiểm cụ thể nào đó.

(84-28) 3872 4235